รวมภาพ Car Free Day 2015

carfreeday2015-158

…. กิจกรรมเล็กๆ ของครอบครัวบางแก้วไบค์ ที่จัดขึ้นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่ง ของการรณรงค์การใช้พาหนะส่วนรวม เนื่องในโอกาสวัน Car Free Day 2015 ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำปีที่จัดขึ้นทั่วประเทศ และเราเน้นมาที่เรื่องของการใช้ “จักรยาน” เพื่อการเดินทาง

…. เช้าตรู่วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2558 ตามเวลานัดหมาย 6.30 น. เพื่อนๆ และครอบครัวจักรยาน “บางแก้วไบค์” ทะยอยมารวมตัวกันที่ลานจอดรถตลาดศรีด่าน 22 ในซอยพัฒนาชุมชน 5 เพื่อรับเสื้อกิจกรรมร่วมรณรงค์ โดยมีกลุ่มจักรยาน “เพื่อนปั่น” จากพื้นที่หลายสิบบางริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา นำพาโดย พี่แซม เป็นหัวขบวนปั่นจักรยานมาร่วมสมทบ

…. เมื่อพร้อม เร่ิมออกปั่นเข้าไปทางด้านในของซอยศรีด่าน 22 เพื่อไปเข้าจุดเชื่อมต่อสะพานปูนเลียบคลองปลัดเปรียง ตามแนวถนัดของครอบครัวจักรยานบางแก้วไบค์ ออกไปยังถนนหนามแดง-บางพลี แล้วเลี้ยวเข้าไปยังถนนสวยงามภายในหมู่บ้านพฤกษา ซึ่งกลายเป็นชุมชนแห่งใหม่ มีหลายหมู่บ้านในสถานที่เดียว

…. หลังจากนั้นจึงออกถนนบัวนครินทร์ เข้าสู่สะพานเลียบคลองอีกครั้ง เพื่อออกไปยังถนนเมืองแก้ว แล้วตัดเข้าซอยไปลงสะพานเลียบคลอง เพื่อลัดเลาะเส้นทางร่มรื่น อุโมงค์ต้นไม้เขียวขจีที่เหลืออยู่ ออกสู่พื้นที่ของหมู่บ้านบางพลีนิเวศน์ ก่อนที่จะข้ามถนนบางนา-ตราด มุ่งสู่วัดกิ่งแก้ว

…. แวะพักภายในวัดกิ่งแก้ว ชมความสวยงามของเรือนไทยโบราณ แล้วปั่นจักรยานออกทางด้านหลังของวัด เพื่อไปลอดใต้ทางด่วนมอร์เตอร์เวย์ แล้วไปโผล่ที่ตลาดนัมเบอร์วันรามสอง รับประทานอาหาร กระจายรายได้สู่ชุมชน

…. อิ่มหนำสำราญเรียบร้อยแล้ว เราปั่นไปผักผ่อนและเยี่ยมชม เส้นทางจักรยานแห่งใหม่ จัดไว้อย่างสวยงามบริเวณรอบขอบบึงรับน้ำที่ศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน ให้ได้ชื่นชมกันอย่างเต็มอิ่ม จนหลายคนแอบอิจฉาเพื่อนชาวจักรยานที่อยู่ใกล้สถานที่แห่งนี้

…. เราปั่นออกจากบึงรับน้ำ ไปเลี้ยวเข้าเส้นทางลัดถนนเฉลิมพระเกียรติ์ซอย 8 มุ่งหน้าไปมุดลอดใต้ถนนบางนา-ตราด แล้วปั่นไปตามทางเลียบคลอง ออกสู่ถนนศรีนครินทร์ ไปปิดทริปกิจกรรมร่วมรณรงค์ Car Free Day 2015 กันที่ลานจอดรถห้างแมคโครถนนศรีนครินทร์ ก่อนที่จะแยกออกเป็นสองกลุ่ม ปั่นกลับที่พักอย่างสนุกสนานและปลอดภัย

…. ขอขอบคุณเพื่อสมาชิกครอบครัว บางแก้วไบค์ ทุกท่าน ที่ร่วมกิจกรรม ร่วมดูแล ตลอดเส้นทาง และขอขอบคุณ “สมาคมจักรยานเพื่อสุขภาพไทย” ที่จัดสรรเสื้อรณรงค์ให้กับครอบครัวบางแก้วไบค์ เพื่อได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดังกล่าวไว้ ณ ที่นี้

สามารถเข้าชมภาพกิจกรรมได้ โดยกดที่ภาพด้านล่างนี้

บางแก้วไบค์ คาร์ฟรีเดย์ 2015
บางแก้วไบค์ คาร์ฟรีเดย์ 2015 บันทึกภาพโดย.. @zangzaew

Car Free Day ที่บางแก้วไบค์ บันทึกภาพโดย @Montree.Parnmanee

Video บรรยากาศก่อนปั่น จากเพื่อนสมาชิกที่ร่วมกิจกรรม @เนศ แชร์ข่าวด่วน

Video บรรยากาศก่อนปั่น จากเพื่อนสมาชิกที่ร่วมกิจกรรม @เนศ แชร์ข่าวด่วน
Video บรรยากาศก่อนปั่น จากเพื่อนสมาชิกที่ร่วมกิจกรรม @เนศ แชร์ข่าวด่วน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.