เที่ยววัดบางแก้วแล้วหม่ำผัดไทลพบุรี

WatBangkaew-4

เป็นอาทิตย์อีกวันที่อากาศดี หลังจากที่มีฝนฟ้าตกแบบไม่ทันตั้งตัวเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก่อนหน้า.. ครอบครัวบางแก้วไบค์จึงหาที่ไปปั่นจักรยานออกกำลังกายในพื้นที่ และไม่ไกลจากบ้านมากนัก..

กับกลุ่มครอบครัวจักรยานเล็กๆ ปั่นไปตามเส้นทางในตำบลบางแก้วที่คุ้นเคย ผ่านไปให้กำลังใจพี่ๆ น้องๆ นักศึกษาชาวรามคำแหง 2 ที่ต้องเดินทางมาเข้าห้องสอบกันเป็นจำนวนมาก..

ในพื้นที่รามฯ 2 ช่วงเวลาเช้าของวันธรรมดาในสัปดาห์ จะเหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน วิ่ง เดิน ออกกำลังกายอย่างมาก เพราะเงียบสงบผู้คนบางตา

พวกเรายังแอบข้ามคลองไปด้านในสุดของรามฯ 2 เพื่อไปสัมผัสซุ้มอุโมงค์ต้นไม้ใหญ่ แม้ระยะทางจะสั้นนิดเดียว แต่สัมผัสได้ถึงความรู้สึกของบรรยากาศที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างชัดเจน

เพิ่มเวลาปั่นไปมา พาออกถนนใหญ่ แล้วไปลัดเลาะให้พอเหมาะ ก่อนจะเจาะจงแวะเติมความอร่อยกันที่ร้านกาแฟน้องใหม่ ในบรรยากาศยอดเยี่ยมชื่อร้าน “Float” ที่มีบาริสต้าศิลปินนักร้องหนุ่มหน้าใส บุตรชายของคุณพ่อคุณแม่สายศิลป์ ทำเลเยี่ยมริมทางข้างวงเวียนสระน้ำขนาดใหญ่

อาหารอร่อยที่พวกเราชิม มีผัดไทสายลพบุรี บะหมี่เป็ดย่าง ข้าวหน้าเป็ดย่าง ข้าวหมูแดง และตบท้ายด้วยชา กาแฟ โซดามะนาวตามอัธยาศัย.. แวะไปอุดหนุนน้องๆ เขาได้นะครับ


One thought on “เที่ยววัดบางแก้วแล้วหม่ำผัดไทลพบุรี

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.