สนุก..ประทับใจ.. ไปกับทริปปิดทองหัวใจพระ!!


ผ่านพ้นไปอย่างสนุกสนาน กับทริปกิจกรรม ที่บางแก้วไบค์จัดร่วมกับ ISUZU มหานคร สาขาถนนศรีนครินทร์ กับเพื่อนๆ ชาวจักรยานที่มาร่วมปั่นไปด้วยกันเกือบ 300 คัน มีทั้งล้อเล็ก ล้อใหญ่ ฟิกซ์เกียร์ เสือหมอบ รถพับ… ครบเครื่องครบชนิดกันเลยทีเดียว ตลอดเส้นทางประมาณ 55 กม. จากจุดเร่ิมต้นจนบรรจบอีกครั้ง..

สิ่งที่น่าประทับใจเกิดขึ้นหลายอย่าง..​ อาทิ..

 • ผู้บริหารร่วมปั่น
  หลังจากร้างลาการปั่นจักรยานนับแต่สมัยวัยเยาว์ หรือปัจจุบันก็มีแต่เพียงปั่นจักรยานในหมู่บ้าน หรือระยะใกล้เคียง แต่สำหรับทริปแรกกับบางแก้วไบค์ครั้งนี้ คุณอำพนชาย์ แสงไตรรัตน์นุกูล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ อีซูซุมหานครสาขาถนนศรีนครินทร์ ได้ชวนผู้บริหารและเพื่อนๆ มาร่วมปั่นจักรยานในทริปนี้ด้วยกัน.. จนประทับใจ เห็นถึงความสำคัญของการใช้จักรยาน ซึ่งสามารถร่วมเดินทางไปกับรถยนต์ได้อย่างกลมกลืน และสะดวกสบาย แถมพ่วงความสนุกได้อย่างน่าอัศจรรย์
 • จักรยานหลากชนิด
  อย่างที่กล่าว.. ทริปนี้ปั่นกิน ปั่นเที่ยว ปั่นสบาย สไตล์บางแก้วไบค์ จึงมีเพื่อนชาวจักรยานที่มีรสนิยมเดียวกัน มาร่วมปั่นจักรยานกันหลากหลายชนิด แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นจักรยานชนิด MTB (เสือภูเขา) แต่ก็มีไม่น้อยที่เป็นจักรยานเสือหมอบ จักรยานฟิกซ์เกียร์ อีกทั้งจักรยานพับ จักรยานมินิ และที่ประทับใจสุดๆ คือกลุ่มจักรยานสไตรด้า ล้อเล็กทั้งกลุ่ม อุตสาห์เดินทางมาแต่นนทบุรี ต่อรถไฟฟ้า BTS แล้วปั่นมาร่วมกิจกรรมกัน.. อย่างสนุกสนาน ทำเอาชาวบางแก้วไบค์ประทับใจไปตามๆ กัน
 • เพื่อนนักปั่นหลากวัย
  ใช่แต่หนุ่มๆ สาวๆ เท่านั้น ที่มาปั่นจักรยานกันในทริปนี้ ทว่ายังมีเด็กน้อยตั้งแต่อายุ 6 ขวบ ที่ปั่นจักรยานขนาดเดียวกับผู้ใหญ่ (เข้าใจว่าคงจะซื้อเอาไว้เผื่อโตครั้งเดียวเลย) ตอนจอดยังต้องเกี่ยวขาเอาไว้หนึ่งข้างเพราะเฟรมจักรยานสูงเกินตัว อีกทั้งหนุ่มสาวๆ วัยรุ่น วัยทำงาน ไล่เรียงไปจนถึงผู้สูงวัยอายุทะลุเลขเจ็ด.. ทั้งหมดมาปั่นเที่ยวด้วยกันราวกับคนรุ่นเดียวกันทั้งหมด.. !! (ตัวเลขอายุถูกลืมไปจนหมดสิ้น)
 • อบต. บางแก้ว ดูแลเต็มที่
  ได้รับความสนับสนุนเป็นอย่างดี จากนายก อบต. ดร. ภัทรพล จำปารัตน์ ให้ทีมงาน นำรถติดไฟไซเรนมานำขบวน และยังมีรถพยาบาลฉุกเฉินปิดท้าย.. สร้างความอุ่นใจ และอำนวยความสะดวกได้เต็มร้อย ในโอกาสที่บางแก้วไบค์นำพาเพื่อนชาวจักรยานจากหลายทิศ มาเยือนพื้นที่ตำบลบางแก้ว กับเส้นทางน่าปั่นสนุกสนาน ไม่ไกลจากเมืองหลวง
 • เพื่อนกลุ่มบางแก้วไบค์พร้อมใจดูแล
  กลุ่มเพื่อนชาวจักรยานบางแก้วไบค์ เป็นเพียงกลุ่มคนรักการปั่นจักรยานกลุ่มเล็กๆ ที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานเพื่อการออกกำลังกายและการท่องเที่ยว ในลักษณะครอบครัว เมื่อถึงคราวที่ได้จัดทริปและต้อนรับเพื่อนๆ ชาวจักรยานมาเที่ยวในพื้นที่ ต่างเต็มที่กับการมาช่วยกันดูแล อำนวยความสะดวก และคอยช่วยเหลือ ทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้กันอย่างเต็มที่

เหนืออื่นใด.. คือคำขอบคุณต่อทุกท่านที่มาร่วมปั่น มาสนับสนุน มาอำนวยความสะดวก ไปกับทริปจักรยาน ❛ไหว้หลวงพ่อโตศักดิ์สิทธิ์..ปิดทองหัวใจพระ..แวะสระบัวแห่งสุดท้าย!❜ ในวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2556 นี้ทุกท่าน…

ไปชมภาพบันทึกกิจกรรม กันให้อิ่มใจ…

กดที่ภาพ.. เพื่อเข้าชมอัลบั้มภาพกิจกรรมในคร้ังนี้..​
กดที่ภาพ เพื่อเข้าดูอัลบั้มภาพกิจกรรม ซึ่งบันทึกโดย พี่กฤต

9 thoughts on “สนุก..ประทับใจ.. ไปกับทริปปิดทองหัวใจพระ!!

 1. เป็นกิจกรรมที่สนุกมากๆ ขอขอบคุณผู้จัดทุกหน่วยงานรวมถึงผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกๆท่าน

 2. สนุกสุดอิ่ม ทั้งบุญและบรรยากาศเส้นทาง ขอบคุณทั้งคณะของผู้จัด ที่เป็นกันเองมากๆครับ
  โดยเฉพาะพี่ยุทธและพี่แซม แม้หน่อยแต่หัวใจเต็มร้อย

 3. เราชาว บางนาทีม ขอขอบคุณทริปดีๆที่ทางบางแก้วไบค์จัดให้แอบมา 3 ทริปแล้วประทับใจทุกทริป บางนาทีมมาพร้อมเสียงเพลงน่าจะจำได้นะ ขอบคุณมากๆครับ

  1. ขอบคุณชาวบางนาทีมเช่นเดียวกันครับ ที่มารวมกิจกรรมแทบทุกทริป.. ชอบใจในการปั่นอย่างมีความสุขพร้อมเสียงเพลงอันไพเราะ.. โอกาสนี้ไปปั่นเที่ยวกันอีกนะครับ..​

 4. ขอบคุณครับผมกับกิจกรรมดีๆของบางแก้วไบค์แถมIsuzu มหานครใจดีที่ดูแลตลอดงาน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.