สมุทรปราการ จักรยานสีเขียว บันทึกทริป!

เช้าอาทิตย์ที่ 26 สิงหาคม 2555 ชาวจักรยานและเพื่อนๆ จักรยาน ไปรวมตัวกันแต่เช้าตรู่ที่ร้าน Play Bike Shop ของคุณต่อ แล้วเร่ิมออกเดินทาง เพื่อไปร่วมงาน “สมุทรปราการ จักรยานสีเขียว”… และนี่คือเรื่องราวจากภาพที่บันทึกกิจกรรมครั้งนี้เอาไว้


ร้อยกว่าคัน.. เร่ิมปั่นออกจาก Play Bike Shop ไปตามถนนศรีนครินทร์ เข้าถนนบางนา-ตราด ข้ามแยกบางนา ตรงไปแยกถนนสรรพาวุธ และไปรอเรือข้ามฝั่งที่วัดบางนานอก..

จากนั้นเร่ิมปั่นจากวัดบางน้ำผึ้งไปร่วมงานใหญ่ที่ “สวนสุขภาพลัดโพธิ์” มีชาวจักยานมาร่วมงานกันกว่า 5-6 ร้อยคน (ประมาณด้วยสายตา) ลงทะเบียนสวมเสื้อกิจกรรมกันเต็มพื้นที่ลานไปหมด..

เมื่อร่วมกิจกรรมกันตามกำหนดการของงานแล้ว คณะใหญ่เร่ิมปั่นจักรยานออกไปยังจุดต่างๆ โดยรอบของโซนกระเพาะหมู ส่วนกลุ่มบางแก้วเรา ปั่นเกาะตามท้าย และถึงช่วงหนึ่งน้องในกลุ่มยางแตก จึงหยุดรอปะยางกันที่ “จุดแวะพักจักรยาน กม. 999” ภายในย่านบางกระสอบ

จากนั้นจึงไม่ได้ปั่นตามกลุ่มใหญ่ แต่ลัดเลาะไปตามเส้นทาง “ของแถม” ของพี่แซม ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ต้นไม้ ถนนต้นไม้ ฯลฯ และไปจบลงด้วยการเติมเต็มกระเพาะที่ “ตลาดบางน้ำผึ้ง” แล้วปั่นเดินทางกลับ ข้ามแม้น้ำที่วัดบางบ้ำผึ้ง

ลัดเลาะเข้าซอยไปโผล่ “สถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง” เพื่อส่งเพื่อนสมาชิกจากในกทม. ที่มาร่วมกลุ่มกับเราขึ้นรถไฟฟ้ากลับ จากนั้นเราข้ามฝั่งปั่นกลับ โดยแยกกันที่ปากซอยแบริ่ง กลุ่มหนึ่งไปตามถนนสุขุมวิทมุ่งหน้า อ. เมืองสมุทรปราการ อีกกลุ่มเข้าซอยแบร่ิง มุ่งหน้ากลับบ้านย่านบางแก้ว… เป็นอันจบกิจกรรมที่แสนสนุกสุขหรรษาโดยจักรยานนำพา…

ขอบคุณทุกท่านที่ไปร่วมกิจกรรมครั้งนี้ด้วยกัน..

ชมภาพกิจกรรมได้ที่นี่..(กดลงไปบนภาพได้เลยครับ)


2 thoughts on “สมุทรปราการ จักรยานสีเขียว บันทึกทริป!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.